5 lý do Tiếp thị nội dung quan trọng để xây dựng thương hiệu của bạn

Thành ngữ “Nội dung là vua” là một chân lý tuyệt đối. Có vẻ như mỗi tuần sẽ có một đối tượng sáng bóng hoàn toàn mới, nhưng tiếp thị nội dung vẫn là kỹ thuật mạnh mẽ nhất để xây dựng khán giả và tạo ra khách hàng tiềm năng. Trong bài viết ngắn này, tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 lý do hàng đầu mà bạn cần phải thực hiện tiếp thị nội dung như một thành phần quan trọng trong phương pháp quảng cáo và tiếp thị của bạn.

Lý do Tiếp thị Nội dung # 1 – Thiết lập Niềm tin cũng như Xây dựng Danh tiếng

Có hàng tá phương pháp quảng cáo nội dung hiệu quả. Tất cả các bài đăng trên blog, podcast, video hoặc phỏng vấn đều là những cách hiệu quả để chứng minh kinh nghiệm của bạn trên thị trường và đồng thời hỗ trợ khách hàng tiềm năng của bạn. Tiếp thị nội dung sẽ không chỉ thể hiện sự đáng tin cậy của bạn với tư cách là một chuyên gia, mà còn chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với thị trường mục tiêu, điều rất quan trọng đối với nhận thức về thương hiệu.

Xác định những khó khăn hoặc điểm đau phổ biến nhất mà thị trường mục tiêu của bạn phải đối phó và cũng phát triển tài liệu giúp họ tìm ra các lựa chọn. Và đừng biến nội dung của bạn thành một chiêu trò bán hàng khổng lồ! Mục tiêu của tiếp thị nội dung là phát triển thiện chí bằng cách đưa ra các giải pháp cũng sẽ phát triển thương hiệu của bạn. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến doanh số bán hàng tự nhiên thậm chí nhiều hơn mà không phải là một lễ hội chào hàng liên tục.

Lý do Tiếp thị Nội dung # 2 – Xây dựng Nhận diện Thương hiệu

Nếu bạn không thực hiện tiếp thị nội dung thường xuyên, thì cơ hội là bạn có thể không phát hiện ra. Bạn thậm chí có thể có các dịch vụ hoặc sản phẩm hiệu quả nhất trong không gian sâu, nhưng trừ khi mọi người tìm hiểu về bạn, bạn cũng không tồn tại. Quảng cáo nội dung web có thể giúp bạn chuyển đổi điều đó. Khi mọi người đến nội dung của bạn để nhận câu trả lời hoặc tìm biện pháp khắc phục, bạn nâng cao nhận diện thương hiệu một cách hữu cơ. Sử dụng nội dung của bạn để chứng minh năng lực của bạn, như chúng tôi đã nêu ở trên, và cũng để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Lý do Tiếp thị Nội dung # 3 – Nhiều Khách hàng tiềm năng hơn = Thêm Khách hàng

Có một sự gia tăng liên tục của khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng là rất quan trọng, phải không? Ngoài ra, quảng cáo và tiếp thị nội dung cho phép bạn tiếp cận một lượng khách hàng vô hạn mà có thể không hiểu về bạn. Khi bạn cung cấp tài liệu thích hợp, nhanh chóng và hữu ích, bạn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng như một nam châm. Đơn giản cũng như đơn giản.

Tài liệu chất lượng cũng giúp khách hàng quay lại nhiều hơn nữa. Mọi người có nhiều khả năng quay trở lại nguồn lực đã hỗ trợ họ trong quá khứ. Khi họ bắt đầu phụ thuộc vào bạn để cung cấp nội dung web phù hợp với tư cách là một chuyên gia trong khu vực của bạn, khách hàng của bạn sẽ tự động truy cập nội dung của bạn bất cứ khi nào họ có nhu cầu liên quan đến thị trường của bạn.

Lý do Tiếp thị Nội dung # 4 – Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm Trực tuyến

Tài liệu của bạn cho phép bạn tích hợp các cụm từ tìm kiếm chắc chắn sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm của Google. Bạn càng xuất bản nhiều nội dung web thích hợp, thì quyền hạn của bạn càng lớn và điều đó có nghĩa là càng có nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Một phần nhỏ các cá nhân cố gắng vượt qua trang web ban đầu của trang kết quả tìm kiếm, vì vậy bạn đặt càng cao cũng như lâu hơn, kết quả của bạn sẽ càng tốt!

Ngoài ra, nếu bạn tải lên tài liệu chất lượng cao, các tổ chức khác sẽ muốn kết nối với trang web của bạn, điều này thậm chí còn mở rộng thị trường mục tiêu của bạn. Ngoài ra, những “liên kết ngược” này rất tốt cho SEO trang web của bạn. Có ý định đánh giá cao hơn? Liên kết ngược là một phần quan trọng trong việc đưa bạn đến đó.

Lý do Tiếp thị Nội dung # 5 – Thu hút Khách hàng Mục tiêu của Bạn

Đúng vậy, chức năng của tiếp thị nội dung và tiếp thị nói chung là mang lại khách hàng tiềm năng, tuy nhiên bạn không muốn những khách hàng tiềm năng không đủ tiêu chuẩn hoặc những người khai thác mệt mỏi mà trên thực tế không bao giờ tuyển dụng bạn. Thay vào đó, bạn muốn thu hút khách hàng mục tiêu, khách hàng hoàn hảo của mình, để bạn không lãng phí thời gian hoặc quyền lực với những người không chính xác. Vậy, chính xác thì quảng cáo và tiếp thị vật chất mang lại khách hàng tối ưu như thế nào? Nói cách khác, chỉ những người quan tâm đến ngành của bạn chắc chắn sẽ tìm kiếm tài liệu của bạn. Và cũng chỉ những người tìm kiếm tài liệu của bạn sẽ nhấp vào Kêu gọi hành động của bạn và cuối cùng đi đến trang web touchdown và xem dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Điều này cho thấy rằng các khách hàng tiềm năng chất lượng chắc chắn sẽ nghĩ đến việc mua hàng của bạn.

Sản xuất nhiều nội dung hơn nữa!

Không có thời gian như hiện tại để bắt đầu tạo và cung cấp nội dung chất lượng hàng đầu như một thành phần của phương pháp tiếp thị của bạn. Thêm tiếp thị nội dung vào kỹ thuật của bạn, cũng như mời những khách hàng tiềm năng không phải trả tiền!

Đọc thêm các bài đăng liên quan 5 lý do Tiếp thị nội dung quan trọng để xây dựng thương hiệu của bạn