Ba chữ F của Lãnh đạo

Trong mọi mối quan hệ, tổ chức, doanh nghiệp và các hoạt động liên quan đều có một điểm cần thiết khi các nhà lãnh đạo phải lãnh đạo. Các đội khác nhau đã thực hiện thiết kế của họ. Các ủy ban đã xem xét nó. Ban quản lý đã phê duyệt nó. Bây giờ, đã đến lúc các nhà lãnh đạo nắm quyền kiểm soát và thực thi nó. Điều này đúng cho dù chúng ta đang nói về việc đóng một con tàu tên lửa hay bán một ngôi nhà; một khi kế hoạch được thực hiện, chúng phải được thực hiện.

Các nhà lãnh đạo là những người làm cho nó xảy ra. Họ thực hiện các kế hoạch và đảm bảo các mục tiêu được đáp ứng. Cho dù họ là lãnh đạo của một nhóm lớn các cộng sự đồng nghiệp hay họ là một nhà lãnh đạo hiệu suất cá nhân, chẳng hạn như lãnh đạo bán hàng, họ đặt ra tốc độ và tiêu chuẩn của công việc phải hoàn thành.

Các nhà lãnh đạo hoàn thành điều này thông qua những người khác. Trưởng nhóm sẽ hướng dẫn và chỉ đạo nhóm của mình đảm bảo tất cả các thành viên duy trì sự tập trung vào việc đạt được kết quả mong muốn. Lãnh đạo bán hàng sẽ làm việc với tất cả các bên của giao dịch để đảm bảo họ luôn tập trung vào việc thực hiện giao dịch. Chức năng chính của lãnh đạo trong mọi tình huống liên quan đến việc làm việc với và thông qua những người khác để đạt được kết quả của mục tiêu.

Làm việc với và thông qua những người khác có thể là một thách thức nhưng đó là lý do tại sao bạn là người dẫn đầu. Là một nhà lãnh đạo, điều quan trọng là phải học và áp dụng ba chữ F của khả năng lãnh đạo trong tất cả các mối quan hệ công việc và tương tác của họ với những người khác. Một nhà lãnh đạo nên đối xử tôn trọng với mọi người bằng cách:

1. Công bằng
  2. Chắc chắn
  3. Frank

Công bằng

Danh tiếng của bạn là một trong những tài sản quan trọng nhất mà bạn có. Cách mọi người nhìn nhận về bạn sẽ quyết định mức độ sẵn sàng làm việc với bạn. Với tư cách là trưởng nhóm, danh tiếng tích cực sẽ khiến các cộng sự của bạn phải nỗ lực thêm để hoàn thành bất kỳ mục tiêu nào. Là một nhà lãnh đạo bán hàng, danh tiếng của bạn sẽ mang lại doanh nghiệp và khách hàng cho bạn.

Công bằng chỉ đơn giản là đối xử với tất cả mọi người như nhau. Nếu mọi người biết rằng họ có thể tin tưởng bạn, họ sẽ muốn làm việc với bạn. Trung thực với tất cả các bên và làm việc để có giải pháp đôi bên cùng có lợi cho bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Dành thời gian cho tất cả các cộng sự và đối tác kinh doanh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đạt được danh tiếng là người công bằng. Thể hiện sự thiên vị trong bất kỳ mối quan hệ kinh doanh nào có thể gây ra những hậu quả tiêu cực mạnh mẽ.

Ngay cả trong các doanh nghiệp nơi các nguyên tắc / quy tắc chuyên nghiệp và công ty dường như hạn chế mối quan hệ của bạn với bên này hoặc bên kia trong giao dịch kinh doanh, bạn vẫn có thể công bằng trong các hành động của mình. Hãy trung thực. Nếu bạn không thể làm điều gì đó, hãy nói với bên rằng bạn không thể. Bằng cách làm theo các hướng dẫn trong bức thư, bạn đang duy trì sự công bằng của mình trong mối quan hệ kinh doanh. Chỉ cần áp dụng các quy tắc một cách bình đẳng cho tất cả các bên với sự công bằng và trung thực sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Chắc chắn

Ngày xưa, khi bạn nói một nhà lãnh đạo vững vàng, bạn có nghĩa là anh ta đã cai trị bằng một quả đấm sắt. Vẫn có những lúc người lãnh đạo phải nghiêm khắc nhưng kiên quyết có nghĩa là nhiều hơn thế. Nó có nghĩa là một nhà lãnh đạo quyết đoán, một người có thể đưa ra quyết định và tuân theo nó.

Khi trở nên vững chắc, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc của mình và các chính sách / quy tắc của công ty trong tất cả các mối quan hệ kinh doanh của bạn. Đừng do dự khi phải làm điều gì là đúng hay sai. Hãy để các nguyên tắc và chính sách hướng dẫn bạn trong các quyết định và cách bạn thực hiện các hành động.

Khi bạn đưa ra quyết định hãy kiên định với nó, đừng vội lo lắng về nó. Bạn không phải là “người có” nhưng bạn là người lãnh đạo và đôi khi nhiệm vụ của bạn là đưa ra những lựa chọn khó khăn cần thiết để hoàn thành mục tiêu.

Kiên định cũng có nghĩa là khi quyết định hoặc kế hoạch của bạn cần thay đổi, bạn sẽ thay đổi chúng. Tuy nhiên, bạn cần phải thay đổi dựa trên những thực tế cần thiết để đạt được mục tiêu của mình. Một nhà lãnh đạo giỏi biết khi nào và làm thế nào để linh hoạt và thích ứng.

Hãy mở lời đề nghị, ý tưởng, hướng dẫn và lời khuyên. Một nhà lãnh đạo giỏi không đưa ra quyết định một cách chân không mà cuối cùng một nhà lãnh đạo giỏi sẽ đưa ra quyết định.

Frank

Một nhà lãnh đạo giỏi là một nhà lãnh đạo trung thực. Chính nguyên tắc của anh ấy đòi hỏi sự trung thực và trung thực. Anh ấy chia sẻ tất cả những sự thật mà anh ấy có thể với nhóm và / hoặc khách hàng của mình để giúp họ hoàn thành mục tiêu.

Khi làm việc trong môi trường đồng đội, một nhà lãnh đạo giỏi sẽ giải quyết mọi tình huống một cách trung thực dù là với nhóm hay với cá nhân. Nếu lời khen ngợi là chính đáng, anh ấy sẽ đưa ra lời khen một cách trung thực và thoải mái. Nếu cần sửa chữa, anh ấy xử lý nó với sự thẳng thắn như nhau, xử lý sự thật.

Một nhà lãnh đạo cá nhân chẳng hạn như một nhà lãnh đạo bán hàng luôn thẳng thắn với các cộng sự và khách hàng của mình. Anh ấy cung cấp cho họ tất cả sự thật, cả tốt và xấu, để họ có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mục tiêu của mình.

Bằng cách tuân theo ba chữ “F” của lãnh đạo, một nhà lãnh đạo giỏi sẽ thấy việc tương tác với các đồng nghiệp và khách hàng dễ dàng hơn và bổ ích hơn. Phát triển danh tiếng là công bằng, kiên định và thẳng thắn trong các mối quan hệ kinh doanh của bạn sẽ giúp chuyển bạn từ một nhà lãnh đạo giỏi trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Ba chữ F của Lãnh đạo