Bài viết Chiến lược tiếp thị – 7 hàng đầu

Tiếp thị bài viết là một phương pháp hiệu quả để thu hút khách, tuy nhiên trừ khi bạn thực hiện các chiến lược rõ ràng, nó sẽ giống như ném bùn vào tường với hy vọng nó sẽ bám vào. Làm điều đó một cách chính xác và bạn sẽ tạo ra các luồng lưu lượng truy cập vô tận.

7 chiến lược hàng đầu cho các bài báo tiếp thị

1. Có mục tiêu

Bạn đã nghe cụm từ “bắt đầu với kết thúc trong tâm trí”? Điều này có nghĩa là bắt đầu với một mục tiêu cụ thể, sau đó lập một kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu đó. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là thêm 1000 người đăng ký nhận bản tin vào danh sách của mình thì hãy tạo một chiến lược để viết và xuất bản đủ các bài báo để thực hiện mục tiêu của bạn.

Tôi đã tham gia một thử thách viết bài để viết và gửi 100 bài báo trong 100 ngày. Thông thường tôi sẽ không làm điều này nhưng sau khi thực hiện thử thách, tôi thấy việc đọc ra rất nhiều bài báo trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Làm điều gì đó tương tự bằng cách đặt mục tiêu bạn sẽ viết bao nhiêu bài mỗi tuần rồi chia nhỏ thành nhiều ngày. Đặt thời gian bạn sẽ viết bài trong bao lâu (tức là 1 giờ). Nó sẽ giúp bạn tập trung.

2. Chọn một chủ đề bạn đam mê

Viết về một chủ đề mà bạn biết nhiều sẽ dễ dàng hơn. Sẽ mất ít thời gian hơn để viết và bạn sẽ không bao giờ hết nội dung.

3. Tối ưu hóa bài viết của bạn

Bao gồm các từ khóa chính của bạn trong hộp tiêu đề, giới thiệu, nội dung và tài nguyên. Các công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục bài viết của bạn dựa trên các từ khóa bạn sử dụng và xếp hạng nó cho phù hợp.

4. Bằng chứng đọc các bài báo của bạn

Lỗi ngữ pháp và chính tả sẽ khiến nội dung của bạn có vẻ thiếu chuyên nghiệp và khiến người đọc mất hứng thú. Hãy để nó ngồi một lúc sau khi bạn đã viết nó rồi xem lại nó một lần nữa. Bạn sẽ tìm thấy những sai lầm mà bạn không gặp khi viết nó và cũng có thể tìm cách cải thiện cấu trúc câu của mình.

Hoặc đưa bài viết của bạn cho người khác. Họ sẽ khách quan hơn và thường tìm ra những sai sót mà bạn không hề hay biết.

5. Bao gồm văn bản liên kết

Đây là văn bản được siêu liên kết trong hộp tài nguyên của bạn. Nếu từ khóa chính của bạn là “tiếp thị bài viết”, hãy làm cho văn bản này sống động bằng cách liên kết nó với địa chỉ trang web của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy sự phổ biến liên kết của trang web của bạn và giúp nó có thứ hạng tốt.

6. Gửi đến các thư mục bài viết hàng đầu

Các thư mục bài viết hàng đầu nhận được hàng tấn lưu lượng truy cập. Gửi bài viết của bạn cho họ không chỉ giúp nó được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, mà còn nhận được lưu lượng truy cập mà các thư mục này thu hút.

Đừng chỉ gắn bó với các thư mục bài viết. Thêm bài viết vào trang web, blog, các trang web tiếp thị xã hội của bạn hoặc sử dụng nội dung để trở thành người viết bài trên một trang web có lưu lượng truy cập cao.

7. Sử dụng lại các bài báo của bạn

Bạn có thể thu hút lượng khán giả lớn hơn và khác nhau bằng cách chuyển đổi các bài viết của mình thành âm thanh và video. Sử dụng âm thanh cho hội thảo trên web và gửi video của bạn lên các trang web chia sẻ video như YouTube.

Một ý tưởng khác là gộp một số bài báo vào một báo cáo ngắn, bài giảng hoặc sách điện tử. Gửi sách điện tử đến các thư mục sách điện tử và / hoặc tặng một bản báo cáo miễn phí để nó lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Bài viết Chiến lược tiếp thị – 7 hàng đầu