Các chiến lược tiếp thị khác biệt, độc đáo và khác biệt có thể giúp bạn đạt được thành công, ngay cả trong điều kiện kinh tế không chắc chắn ngày nay. Thành công kinh doanh mà tôi quản lý để đạt được phần lớn là do các chiến lược tiếp thị khác thường mà tôi đã phát triển.

Nhân viên kinh doanh của tôi gọi những chiến lược này là “chiến lược tiếp thị bí mật” của chúng tôi. Họ có thể giúp bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình, giống như cách họ đã giúp tôi.

Việc bán hàng ngày càng trở nên khó khăn hơn mỗi ngày. Cạnh tranh gay gắt Ngày càng có nhiều người tranh giành thị phần trong thị trường ngày càng thu hẹp.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG TRONG ĐIỀU KIỆN KINH TẾ KHÓ KHĂN HIỆN NAY?

Nó chắc chắn không dễ dàng, nhưng nó chắc chắn có thể được thực hiện.

Có ba cách cơ bản để xử lý vấn đề.

(1) Để đạt được thành công trong kinh doanh, bạn phải bán mạnh hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

(2) Kỹ năng tiếp thị và bán hàng của bạn phải vượt trội. Bạn phải học cách bán hàng một cách sáng tạo.

(3) Phương pháp thứ ba có lẽ là phương pháp quan trọng nhất và là phương pháp mà nhiều người kinh doanh bỏ qua nhất.

Bạn phải sử dụng các chiến lược tiếp thị khác thường và độc đáo; chiến lược thị trường bí mật hoàn toàn khác với những cách thông thường mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng.

Thay vì sử dụng các chiến lược tiếp thị thông thường mà mọi người khác sử dụng, hãy phát triển các chiến lược tiếp thị ban đầu, độc đáo của riêng bạn, đặc biệt, khác biệt và độc đáo.

Khi bạn sử dụng những chiến lược tiếp thị bí mật, độc đáo này, bạn sẽ nổi bật giữa đám đông. Doanh số bán hàng sẽ tăng cao và công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển.

Trong vài năm qua, chúng ta đã trải qua một thời kỳ bùng nổ kinh tế. Khách hàng háo hức mua đến mức họ không cần phải thuyết phục. Bán hàng dễ dàng đến mức không cần nhân viên bán hàng phải phát triển các kỹ năng bán hàng đặc biệt. Họ chỉ đơn giản là những người nhận lệnh.

Nhưng con người có những kỷ niệm ngắn ngủi. Nó không phải lúc nào cũng như thế này. Chúng ta đã trải qua những giai đoạn suy thoái trước đây. Một số công ty đã thành lập. Nhưng nhiều công ty không chỉ tồn tại mà còn phát triển và thịnh vượng. Đây là những công ty đã sử dụng các chiến lược tiếp thị bí mật khác thường, chiến lược tiếp thị sáng tạo và các phương pháp bán hàng sáng tạo.

Tôi đã tham gia kinh doanh trong nhiều năm với tư cách là chủ cửa hàng bán lẻ đồ nội thất và thiết bị. Trong thời kỳ này có những giai đoạn suy thoái kinh tế nhất định, có lẽ không quá tệ như ngày nay, nhưng việc bán hàng chắc chắn không hề dễ dàng.

Không chỉ công ty của tôi tồn tại, chúng tôi còn thịnh vượng và đạt doanh thu kỷ lục. Chúng tôi đã đạt được thành công trong kinh doanh bằng cách sử dụng các chiến lược tiếp thị khác thường. Chúng tôi đã sử dụng các chiến lược tiếp thị bí mật của riêng mình để làm cho chúng tôi trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ ngắn gọn về một trong những phương pháp khuyến mại mà chúng tôi đã sử dụng để thu hút khách hàng. Đó là một ví dụ về cách chúng tôi sử dụng các nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật trình diễn.

Chúng tôi đã từng sử dụng một chiến lược quảng cáo rất thành công để quảng bá một máy dệt kim do Nhật Bản sản xuất mà chúng tôi đã được chỉ định làm đại lý. Đó là một mặt hàng chất lượng cao, đắt tiền và chúng tôi đã cố gắng quảng cáo cho chương trình khuyến mãi của mình.

Việc trình diễn chiếc máy này đã diễn ra tại cơ sở kinh doanh của chúng tôi. Người biểu tình là một phụ nữ trẻ Nhật Bản hấp dẫn, mặc một bộ kimono lộng lẫy, rất trang trí công phu. Vẻ ngoài của cô ấy là khác thường nhất và rất nổi bật.

Mặc dù người phụ nữ Nhật Bản không nói tiếng Anh, điều này đã làm tăng thêm hương vị kỳ lạ của cuộc trình diễn. Điều gây ấn tượng với những khách hàng mà chúng tôi đã mời tham dự buổi trình diễn là kỹ năng mà cô ấy có thể chứng minh những gì chiếc máy có thể làm được.

Chương trình khuyến mãi đã rất thành công và doanh số bán những chiếc máy này vượt xa kỳ vọng lạc quan nhất của chúng tôi.

Rõ ràng là lý do quảng cáo của chúng tôi thành công như vậy là vì chúng tôi đã sử dụng một chiến lược tiếp thị khác biệt. Cuộc biểu tình khác với bất cứ điều gì mọi người đã thấy trước đây.

Trước hết, chúng tôi đã tận dụng sự khéo léo bằng cách gửi những bức thư cá nhân có thiết kế khác thường qua đường bưu điện cho một nhóm lớn khách hàng mà chúng tôi cho là sẽ quan tâm đến việc mua một chiếc máy dệt kim loại này.

Các bức thư bao gồm một lời mời cá nhân được thiết kế để đại diện cho một người hâm mộ Nhật Bản công phu.

Chúng tôi cũng đã sử dụng một số quảng cáo trêu ghẹo trên báo chí để thông báo về sự xuất hiện của cô gái trẻ kỳ lạ này.

Chúng tôi đã tận dụng sự tò mò của khách hàng để xem một người rõ ràng là rất khác biệt. Chúng tôi cũng đã xác định trước những khách hàng tiềm năng mà chúng tôi mời tham gia cuộc trình diễn.

Mặc dù không có gì khác biệt hay ngoạn mục về chiến lược tiếp thị này, nhưng nó hoạt động vì nó có một yếu tố độc đáo riêng biệt. Đó là một ví dụ về tư duy sáng tạo.

Để trở nên nguyên bản, bạn phải học cách bắt đầu tư duy sáng tạo.

Bất chấp điều kiện kinh tế khó khăn mà chúng tôi đang phải trải qua hiện tại, vẫn có thể đạt được thành công trong kinh doanh. Nhưng bạn phải bắt đầu suy nghĩ một cách sáng tạo.

Sáng tạo là bí quyết thành công của mọi doanh nghiệp. Sử dụng trí tưởng tượng sáng tạo của bạn để phát triển các chiến lược tiếp thị ban đầu khác với những chiến lược tiếp thị được sử dụng bởi những người khác. Đề ra các chiến lược bán hàng bất thường. Không khó để đạt được thành công trong kinh doanh như một số người vẫn tin. Nó chắc chắn có thể đạt được – ngay cả trong khí hậu ngày nay.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Các chiến lược tiếp thị bí mật đã giúp tôi đạt được thành công trong kinh doanh – Họ cũng có thể làm điều tương tự cho bạn