Tiếp thị truyền thông xã hội là từ thông dụng mới nhất trong thị trấn. Người ta nói rằng nền tảng truyền thông này có nhiều tiềm năng thu hút mọi người hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Tuy nhiên, không có công thức kỳ diệu nào cho tiếp thị truyền thông xã hội. Bạn phải thực hiện một số lần gõ mạnh, hoạt động tốt, sau đó rửa sạch và lặp lại. Tiếp thị truyền thông xã hội không phải là thứ có thể thành thạo trong một ngày. Thay vào đó, cần nỗ lực không ngừng và tập trung vào lợi ích tối đa.

Chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội về cơ bản là một bản mô tả ngắn gọn về những gì bạn dự định làm và mong đợi đạt được trên mạng xã hội trong một thời gian quy định. Nó thông báo hành động của bạn và cũng cho bạn biết liệu bạn có thành công hay không. Chiến lược của bạn càng cụ thể thì nó càng có xu hướng tốt hơn. Giữ nó rất ngắn gọn, quá.

Có lẽ cách tốt nhất để bắt đầu tiếp thị truyền thông xã hội là thiết lập một lịch trình hàng ngày. Lên lịch đăng bài trên nhiều trang khác nhau như YouTube, Facebook, MySpace, Twitter và Google+. Dành thời gian mỗi ngày, thậm chí chỉ mười lăm phút, để làm điều này. Nếu bạn không thể tập trung vào lịch trình này, rất có thể, bạn sẽ bị phân tâm và thậm chí có thể bỏ dở. Do đó, hãy bám sát nó, bất kể điều gì có thể gây xao nhãng!

Sau khi lên lịch thời gian, hãy tạo lịch nội dung cho mỗi ngày. Trên lịch nội dung, hãy đánh dấu những thời điểm tốt nhất để đăng lên tất cả các mạng xã hội. Thời điểm tốt nhất cho mỗi đối tượng có thể khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là sinh viên, thời điểm tốt nhất để đăng bài thường là vào tối thứ Ba và sáng thứ Tư.

Một chiến lược tuyệt vời để tận dụng tối đa chiến dịch truyền thông xã hội của bạn là tham gia càng nhiều mạng xã hội hàng đầu càng tốt. Điều này sẽ cho phép bạn quảng bá sản phẩm của mình theo nhiều cách khác nhau và xây dựng thương hiệu của bạn mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, việc tham gia quá nhiều mạng xã hội sẽ không nhất thiết mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Làm như vậy có thể làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn. Vì lý do này, bạn phải chọn các mạng xã hội sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn.

Một điểm nhỏ khác bạn cần lưu ý khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tiếp thị để thu hút người theo dõi là đảm bảo rằng bạn không sử dụng mọi cơ hội có sẵn để liên hệ với những người theo dõi của mình. Bạn cần biết cách sử dụng người hâm mộ để làm lợi thế cho mình. Chẳng hạn, đừng thử và bán chúng bất cứ thứ gì. Bạn phải cung cấp cho họ thông tin hữu ích hoặc một cái gì đó họ muốn hoặc cần. Điều này sẽ giúp bạn có được niềm tin của họ, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ chiến lược bán hàng nào.

Bạn cũng cần sử dụng các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội khác để có được nhiều người theo dõi hơn. Những người kinh doanh thành công nhất trên mạng sử dụng Twitter. Mục đích chính của họ là tương tác với những người theo dõi, giải quyết thắc mắc của họ và khuyến khích họ mua sản phẩm. Vì vậy, bạn cũng nên làm như vậy, sử dụng Facebook và các trang mạng khác để có thêm người theo dõi và nhận được nhiều phản hồi về sản phẩm của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một điều bạn không bao giờ được quên là sử dụng các công cụ cho phép bạn xác định những người có ảnh hưởng tốt nhất trong thị trường mục tiêu của bạn. Những người này có thể là khách hàng chất lượng cao nhất của bạn vì họ cung cấp nội dung tuyệt vời mà đối tượng mục tiêu của bạn thích đọc. Nếu bạn không thể tìm thấy họ, bạn đang đánh mất cơ hội lớn để thu hút lượng người theo dõi chất lượng cao. Cách tốt nhất để làm điều này là tham gia các danh sách Twitter cho phép bạn xem xét mạng lưới người dùng theo các chủ đề cụ thể. Bằng cách biết ai là người hâm mộ tốt nhất của mình, bạn có thể dễ dàng tiếp cận họ bất cứ khi nào bạn ra mắt sản phẩm và sự kiện mới.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả – Ưu điểm của việc sử dụng mạng xã hội trong kinh doanh trực tuyến