Các kế hoạch kinh doanh được thực hiện đơn giản

Tôi có một người bạn và đối tác kinh doanh có lẽ là chuyên gia hàng đầu thế giới về mua doanh nghiệp.

Trong hơn 50 năm qua, ông đã mua khoảng 200 doanh nghiệp (ông đã mất số lượng), và vẫn đang phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Và một trong những câu chuyện cười anh ấy thích làm như sau:

“Có ba điều mọi người sợ hãi trong cuộc sống: cái chết, thuế và kế hoạch kinh doanh.”

Trên thực tế, từ kinh nghiệm của mình, ông nói rằng kế hoạch kinh doanh là phần đáng sợ nhất trong toàn bộ quá trình mua bán doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nó không cần phải như vậy.

Đây là lý do tại sao:

Mặc dù đúng là bạn cần có một kế hoạch kinh doanh nếu bạn muốn nhận tiền từ ngân hàng, nhà đầu tư hoặc bất kỳ nguồn tài chính nào khác … việc viết một kế hoạch kinh doanh thực sự không phức tạp như vậy.

Trên thực tế, một kế hoạch kinh doanh về cơ bản chỉ là một tài liệu bán hàng với ba thành phần chính:

1.) Bạn cần bao nhiêu tiền.

2.) Bạn cần tiền để làm gì.

3.) Làm thế nào bạn sẽ trả lại tiền.

Và đó là nó.

Nhìn thấy?

Điều đó không quá phức tạp phải không?

Tất cả những gì bạn cần biết ngoài những điều trên là cách cấu trúc một kế hoạch kinh doanh (có những cuốn sách trong thư viện địa phương của bạn có thể giúp bạn làm điều này miễn phí) và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Điểm mấu chốt?

Đừng bỏ dở việc mua một doanh nghiệp chỉ vì bạn ngại viết một kế hoạch kinh doanh hoặc không nghĩ rằng bạn có thể đủ khả năng để thuê người làm việc đó cho mình.

Nếu bạn chỉ đơn giản là tự tìm hiểu về chủ đề này (một lần nữa, hãy đến bất kỳ thư viện nào và học miễn phí), bạn sẽ bắt đầu và điều hành công việc kinh doanh của riêng mình ngay lập tức.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Các kế hoạch kinh doanh được thực hiện đơn giản