Các yếu tố quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số

Để doanh nghiệp của bạn thành công trong thế giới hiện đại, điều quan trọng là phải có dấu chân trực tuyến mạnh mẽ trong World Wide Web. Do đó, khi một doanh nghiệp đang lên kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị của mình, thì doanh nghiệp đó nên tích hợp một chiến lược vững chắc cho tiếp thị kỹ thuật số. Nếu không có kế hoạch thiết lập cho tiếp thị kỹ thuật số, các khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp có nhiều khả năng bị ảnh hưởng hơn như xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng, giữ chân khách hàng và tạo ra lợi nhuận.

Các yếu tố quan trọng nhất của tiếp thị internet bao gồm tìm kiếm không phải trả tiền, khả năng đáp ứng trên thiết bị di động, tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị qua email. Tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau sẽ tạo ra các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ.

Tiếp thị Nội dung

Nội dung là yếu tố thúc đẩy kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số. Chạy blog cho một trang web là một cách tốt để cung cấp cho khách truy cập của bạn nội dung mới và đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn tăng khách truy cập trang web và tương tác của khách hàng để chuyển đổi tốt hơn. Tạo nội dung mới và có giá trị cho trang web của bạn cũng tạo ra uy tín cho doanh nghiệp. Thông qua các chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả, bạn có thể định vị doanh nghiệp của mình như một chuyên gia trong thị trường ngách của bạn.

Tìm kiếm hữu cơ

Mọi người ngày nay tìm kiếm thông tin trực tuyến theo nhiều cách khác nhau, phổ biến nhất là thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm. Giai đoạn đầu tiên của việc đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ xuất hiện trước khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại là tối ưu hóa đúng cách các trang web của bạn. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO phù hợp sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hàng đầu – Google, Yahoo và Bing – xác định nội dung trang web của bạn là gì và nó liên quan như thế nào đến những gì người đó đang tìm kiếm. Với một kế hoạch tìm kiếm không phải trả tiền gắn kết, bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị của trang web trong các công cụ tìm kiếm và giúp thu hút nhiều lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn. Điều này cũng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng tiềm năng cho các cơ hội khác nhau.

Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động

Duyệt web trên thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ngày càng có nhiều khách hàng mua sắm trực tuyến thông qua thiết bị di động của họ. Doanh số bán điện thoại thông minh và máy tính bảng ngày càng tăng cũng là một thực tế mà bạn không nên bỏ qua. Xem xét kỹ hơn những gì có thể với tiếp thị thông qua các phương tiện di động là rất quan trọng trong bối cảnh thế giới kỹ thuật số ngày nay. Mọi khía cạnh của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn phải phản ánh khả năng đáp ứng các nền tảng di động. Điều quan trọng là phải xem xét có một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động để có trải nghiệm giao diện người dùng thú vị hơn. Khách truy cập vào trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động của bạn sẽ thích sự đơn giản và khả năng truy cập thông tin dễ dàng.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị doanh nghiệp của bạn thông qua các nền tảng truyền thông xã hội là một chiến lược tốt trong việc xây dựng và gia tăng hình ảnh thương hiệu trực tuyến. Đây cũng là một kênh rất hiệu quả trong việc chia sẻ thông tin và phân phối thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sử dụng các kênh truyền thông xã hội khác nhau có thể tạo cơ hội mới để thu hút khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân khách hàng hiện tại của bạn.

Thư điện tử quảng cáo

Khoảng 5% khách truy cập trang web mua sản phẩm trong lần đầu tiên họ truy cập trang web. Nếu chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn đang thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, bạn sẽ làm gì với 95% khách truy cập đã nhấp vào nút đóng? Bạn cần một chiến dịch tiếp thị qua email chiến lược để giúp doanh nghiệp của bạn có được ROI cao hơn. Dựa trên một nghiên cứu, khoảng 60% người tiêu dùng được khuyến khích mua hàng từ một trang web có chiến dịch email được lập kế hoạch tốt. Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các email được mở ngày nay đều được mở thông qua thiết bị di động. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các email đều có khả năng phản hồi trên thiết bị di động.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Các yếu tố quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số