Chiến lược Thuật ngữ Nghĩa là gì trong Mô tả Công việc?

Đánh giá công việc Paterson là hệ thống đánh giá công việc chủ yếu được sử dụng ở Nam Phi. Bài viết này đề cập đến Paterson Bands (F là cấp cao nhất – CEO; A là cấp thấp nhất).

Từ C Band trở lên, yêu cầu phải hiểu lý thuyết đằng sau công việc đang được thực hiện, để lập chiến lược và đưa ra cách tiếp cận tốt nhất. Những gì thay đổi từ C đến F Band là bối cảnh. Ở F Band, bối cảnh là tổ chức tổng thể, ở E Band là các chức năng chính, ở D Band, các bộ môn và phụ ngành, trong khi ở C Band, bối cảnh là các hệ thống, quy trình và thủ tục.

F Band – Ý định chiến lược (Định hướng chiến lược của công ty và ký kết chính sách)

Ở cấp cao nhất của tổ chức, chúng tôi có các giám đốc điều hành tập trung vào “ý định chiến lược”. Họ dành nhiều thời gian cho những việc tổ chức nên và không nên làm. Họ giải quyết các vấn đề như hoạt động kinh doanh của tổ chức là gì, doanh nghiệp nên ở thị trường nào, quốc gia nào, v.v. Họ chịu trách nhiệm về tầm nhìn dài hạn và chiến lược để đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài. [e.g. Vision: We are a low cost Southern African manufacturer of light motor vehicles]

E Band – Thực thi chiến lược (Bản dịch định hướng của công ty thành lập kế hoạch và quản lý tổ chức)

Ở cấp độ tiếp theo, chúng tôi có các giám đốc điều hành và quản lý cấp cao, những người chuyển ý định chiến lược thành một kế hoạch có thể thực thi được mà chúng tôi gọi là thực thi chiến lược. Điều này liên quan đến việc chuyển đổi các mục tiêu chiến lược của tổ chức (ý định chiến lược) thành thực tiễn / mục tiêu hoạt động. Việc chuyển đổi chiến lược kinh doanh chung thành các hệ thống, thực hành và quy trình hoạt động thông qua sự đóng góp của các đầu vào kiến ​​thức. Thiết lập và giám sát chỉ đạo chức năng cho tổ chức theo một kỷ luật chuyên gia cụ thể. [e.g. Operations: We will import pre-assembled light motor vehicles and use a 50% local build in PE with full sales and service centres in 8 cities in 2017, expanding to 32 locations by 2020)

D Band – Professional Tactical / Practice (Translation of organisation plans into functional plans and tactics)

The next level of strategy involves developing the best tactics or operational practices by planning, organising and co-coordinating the required resources, namely money, people, materials, equipment, information and technology, to achieve given objectives in the most productive and cost effective way. Management of systems, processes and practices in such a way as to achieve best operating practices. [e.g. Operations-Manufacturing: We will use a sequential production line in 8 assembly sections, 50% robotic, to manufacture 8 vehicles per hour at full capacity]

C Band – Giám sát / Hoạt động nâng cao (Tối ưu hóa một hệ thống chức năng nhất định để đạt được các kế hoạch. Giải quyết một loạt các vấn đề kỹ thuật trong phạm vi kỷ luật kỹ thuật được công nhận thông qua việc sử dụng thích hợp một loạt các công cụ)

Mặc dù điều này thường không được gọi là chiến lược, nhưng cấp độ công việc này phát triển các chiến lược hoạt động chi tiết trong các hệ thống, quy trình và thủ tục để làm cho chúng hiệu quả, chất lượng và hiệu quả về chi phí một cách tối ưu.

A và B Band chủ yếu chọn hệ thống, quy trình hoặc thủ tục áp dụng và sử dụng chúng với rất ít yêu cầu hiểu lý thuyết cơ bản.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Chiến lược Thuật ngữ Nghĩa là gì trong Mô tả Công việc?