Chiến lược Tiếp thị Ebook – 5 Bước Để Thành công Tiếp thị Ebook Đại chúng

Sau khi hoàn thành nỗ lực viết ebook của bạn, bước tiếp theo là phát triển chiến lược tiếp thị ebook và thực hiện nó để tiếp thị tác phẩm của bạn. Không nghi ngờ gì rằng mặc dù nội dung sách điện tử của bạn quan trọng, nhưng chiến lược tiếp thị sách điện tử của bạn cũng sẽ quan trọng không kém đối với sự thành công của dự án kinh doanh của bạn. Nếu nội dung là vua, thì marketing chắc chắn là nữ hoàng.

Hãy xem qua 5 bước để tiếp thị sách điện tử thành công:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường của bạn

Nếu bạn đang hy vọng chiến dịch sách điện tử của mình thành công rực rỡ, bạn cần phải nghiên cứu thị trường của mình. Bạn có thể đã thực hiện bước này khi viết sách điện tử của mình nhưng bạn nên dành thời gian để thực hiện lại quy trình. Bạn cần hiểu nhân khẩu học (giới tính, tuổi tác, thu nhập, v.v.) và tâm lý học (tính cách, lối sống, thái độ, v.v.) của thị trường để bạn có thể tạo ra các chiến dịch tốt hơn.

Bước 2: Nghiên cứu các con đường tiếp thị tiềm năng

Có vô số khả năng tiếp thị ebook của bạn, vì vậy sẽ không thể dành thời gian của bạn cho tất cả chúng. Nghiên cứu vài chục con đường hoặc kênh tiếp thị có tiềm năng và có thể phù hợp để tiếp thị mà bạn là chủ đề trong ebook của mình. Liệt kê những ưu, nhược điểm và các nguồn lực cần thiết cho mỗi phương thức tiếp thị trong một tài liệu.

Bước 3: Chọn 3 đến 5 con đường để tập trung vào

Chọn 3 đến 5 trong số các cách tiếp thị hàng đầu để tập trung vào, gắn bó với chúng và thành thạo chúng trước khi bạn thêm nhiều nguồn lưu lượng truy cập vào hỗn hợp. Tiếp thị bài viết là một nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu, và quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, quảng cáo solo qua email, quảng cáo Facebook, Craigslist, v.v.

Bước 4: Kiểm tra và theo dõi kết quả của bạn

Bạn cần kiểm tra và theo dõi kết quả quảng cáo của mình để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng và cũng để cải thiện hiệu suất quảng cáo của mình. Luôn có khả năng cải tiến trong tiếp thị và quảng cáo. Sử dụng phần mềm trực tuyến như Trình tối ưu hóa trang web của Google, Hypertracker hoặc AdTrackz để theo dõi các chiến dịch của bạn. Kiểm tra các khía cạnh khác nhau của bản sao quảng cáo của bạn, chẳng hạn như dòng tiêu đề, mô tả, lời kêu gọi hành động, màu quảng cáo, v.v.

Bước 5: Mở rộng chiến dịch tiếp thị của bạn

Khi bạn đã tìm thấy một số thành công với chiến dịch tiếp thị của mình, bạn có thể mở rộng nó bằng cách đầu tư nhiều tiền hơn vào các con đường tiếp thị hiện tại của mình để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và / hoặc bạn có thể tạo lưu lượng truy cập từ nhiều con đường hơn sẽ cung cấp cho bạn nhiều luồng lưu lượng truy cập.

Một chiến lược tiếp thị sách điện tử được lập kế hoạch tốt có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc ra mắt sách điện tử thành công rực rỡ hay một chiến lược tầm thường. Hãy dành thời gian của bạn để tạo ra một chiến lược phù hợp và sau đó thực hiện hành động lớn!

Đọc thêm các bài đăng liên quan Chiến lược Tiếp thị Ebook – 5 Bước Để Thành công Tiếp thị Ebook Đại chúng