Chiến lược và chiến thuật tiếp thị I

– Các chiến lược thống trị tiếp thị

Trong loại chiến lược này, bạn nhìn thế giới và thị trường về thị phần; bạn biết thị phần của mình, tự phân loại mình là người dẫn đầu, người thách thức, người theo sau hoặc kẻ xấu. Sau đó, bạn hoạch định chiến lược tiếp thị của bạn cho phù hợp.

Lãnh đạo: bạn có quyền thống trị thị trường, bạn cần nhấn mạnh rằng bạn là doanh nghiệp thống lĩnh thị trường bởi vì bạn là người giỏi nhất.

Kẻ thách thức: bạn là điều quan trọng tiếp theo, bạn nên chỉ ra rằng người dẫn đầu trong ngành đã quá quan tâm đến khách hàng, rằng bạn sẽ thay đổi cách mọi thứ đang diễn ra trong ngành. Bạn nên thể hiện hình ảnh trở thành thứ tiếp theo xuất hiện trên thị trường.

Người theo dõi: bạn nên củng cố vị trí của mình, không bao giờ thách thức trực tiếp các nhà lãnh đạo trong khi thực hiện liên minh trên thị trường. Bạn chờ đợi cơ hội của mình để trở thành một người thách thức hoặc một nhà lãnh đạo.

Nicher: bạn tập trung vào thị trường ngách của mình, cẩn thận không mạo hiểm ra ngoài trừ khi bạn tự tin về tỷ lệ cược của mình bên ngoài thị trường ngách của mình.

– Các chiến lược đổi mới

Ở đây, tất cả là về ai là người đi đầu, người tung ra các sản phẩm và công nghệ mới trước bất kỳ ai khác. Bạn là người đi trước, theo sát hoặc đi sau muộn.

Người tiên phong: Bạn tập trung vào việc trở thành người có các sản phẩm mới nhất, hot nhất xung quanh. Bạn hứa với khách hàng của mình sẽ nhận được công nghệ mới trước khi bất kỳ ai khác làm.

Đóng người theo dõi: Bạn chờ người khác đi tiên phong theo hướng khác và khi họ bắt tay vào việc gì đó, bạn nhanh chóng áp dụng, cải tiến và biến nó thành của riêng bạn.

Người theo dõi muộn: Bạn chỉ áp dụng công nghệ ổn định nhất, bạn nhấn mạnh với khách hàng rằng sản phẩm của bạn sẽ ổn định, được thử và kiểm tra, không có lỗi hoặc thu hồi vào phút cuối.

– Chiến lược tăng trưởng

Khi hoạt động theo chiến lược tăng trưởng, bạn nên tập trung vào cách làm cho doanh nghiệp của mình phát triển. Bạn dùng:

Tích hợp theo chiều ngang: Bạn cố gắng mở rộng bằng cách mua lại hoặc bắt đầu kinh doanh mới trong cùng lĩnh vực với lĩnh vực kinh doanh chính của mình, bằng cách này, bạn kiểm soát thị phần lớn hơn và bỏ qua cạnh tranh.

Nhập theo chiều dọc: Bạn cố gắng mua lại hoặc bắt đầu các doanh nghiệp cung cấp cho doanh nghiệp hiện tại của bạn hoặc bán các sản phẩm của nó. Bằng cách này, bạn có thể có một cơ cấu sản xuất và giao hàng ổn định.

Đa dạng hóa: Bạn cố gắng chinh phục các thị trường mới với các sản phẩm mới, chi tiêu theo hướng bất ngờ mà bạn dự đoán rằng sẽ có lợi nhuận lớn ở đó.

Tăng cường: Bạn thêm các tính năng mới vào các sản phẩm hiện có của mình. Bạn phát hành phiên bản mới của sản phẩm của mình. Cố gắng củng cố sau đó mở rộng vị trí thị trường của bạn.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Chiến lược và chiến thuật tiếp thị I