Co-Sourcing Vs Outsourcing – Một cái nhìn sâu sắc

Để thành công, các tổ chức cần có chiến lược tìm nguồn cung ứng phù hợp. Ngoài ra, trong khi tầm quan trọng của một chiến lược tìm nguồn cung ứng được lập kế hoạch tốt không thể giảm bớt, người ta phải cân nhắc việc tìm hiểu kỹ lưỡng về hệ thống phân cấp và truyền thông nội bộ của tổ chức trước khi xác định phương châm kinh doanh và phương thức tìm nguồn cung ứng của bạn. Đây là điều quan trọng vì có thể có những trường hợp khi một mô hình tìm nguồn cung ứng độc quyền có thể không hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bạn hoặc chính sách của công ty.

Khi bạn hiểu rõ mục tiêu kinh doanh của mình, bạn có thể xác định chiến lược tìm nguồn cung ứng phù hợp cho tổ chức của mình, chiến lược này có thể là sự kết hợp của hai hoặc nhiều mô hình tìm nguồn cung ứng. Để giúp bạn, dưới đây là sự khác biệt giữa hai mô hình tìm nguồn cung ứng rất phổ biến:

Gia công phần mềm

Tóm lại, thuê ngoài là quá trình chuyển giao một số hoạt động hoặc quy trình của một tổ chức cho bên thứ ba. Với sự gia tăng của toàn cầu hóa, nhiều công ty trên toàn thế giới đã tận dụng hoạt động thuê ngoài để cắt giảm chi phí và tập trung vào năng lực cốt lõi của họ. Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, các hợp đồng thuê ngoài không linh hoạt lắm và doanh nghiệp thuê ngoài mất quyền kiểm soát đối với các chức năng và quy trình của mình ở một mức độ lớn.

Đồng tìm nguồn cung ứng

Mặt khác, đồng tìm nguồn cung ứng là một cách tiếp cận cân bằng hơn cho phép các dịch vụ được chia sẻ từ một nhà cung cấp bên ngoài. Đây là mối quan hệ đối tác trong đó cả hai bên hợp tác để tạo thành các nhóm làm việc hỗ trợ và duy trì các chức năng kinh doanh khác nhau. Các nhóm làm việc này thường làm việc từ xa hoặc tại trang web của khách hàng, tùy thuộc vào loại hỗ trợ mà khách hàng yêu cầu. Thông thường, các hợp đồng đồng tìm nguồn cung ứng được ký kết với thời hạn ít nhất là 3-5 năm.

Lợi ích của Hợp tác tìm nguồn cung ứng

Đồng tìm nguồn cung ứng được ưa thích bởi các công ty coi trọng chất lượng, vì mô hình tìm nguồn cung ứng này đảm bảo rằng khách hàng luôn nhận được nguồn lực có kỹ năng và cơ sở hạ tầng chất lượng. Không giống như gia công phần mềm, nơi việc cắt giảm chi phí chiếm vị trí hàng đầu, hợp tác tìm kiếm tập trung hơn vào việc cung cấp chất lượng và sự ổn định cho khách hàng. Các đối tác đồng tìm nguồn cung ứng luôn lưu ý đến lợi ích lâu dài của khách hàng và giải quyết các vấn đề một cách tổng thể, điều này chắc chắn không xảy ra với các đối tác tư vấn hoặc thuê ngoài thông thường.

Đồng tìm nguồn cung ứng chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho các nhà quản lý muốn kiểm soát hoàn toàn các dự án của họ, có thể là lựa chọn nguồn lực hoặc chất lượng cơ sở hạ tầng. Đây là một mô hình tìm nguồn cung ứng độc đáo tạo điều kiện cho các nhà quản lý kiểm soát các chức năng kinh doanh đồng nguồn như là phần mở rộng của các quy trình nội bộ của họ. Không chỉ vậy, đây là một trong số rất ít mô hình hoạt động cho phép các nhà quản lý tận dụng sự gia tăng tài sản thông qua tính kinh tế theo quy mô.

Đồng tìm nguồn cung ứng ngày càng được công nhận là một mô hình tìm nguồn cung ứng có lợi thế và mang lại lợi thế cạnh tranh bền vững. Tuy nhiên, coi đồng tìm nguồn cung ứng là một liều thuốc chữa bách bệnh cho mọi thách thức có thể là một sai lầm, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp gia công phần mềm lớn vì đồng tìm nguồn cung ứng đòi hỏi phải thích ứng chặt chẽ với mô hình tìm nguồn cung ứng đã được thiết lập của một doanh nghiệp.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Co-Sourcing Vs Outsourcing – Một cái nhìn sâu sắc