Hiểu về phát triển web

Phát triển web là một mô tả bao quát về các hành động khác nhau liên quan đến việc tạo ra trang web cho mạng nội bộ. Điều này có thể bao gồm phát triển kinh doanh thương mại điện tử, phát triển nội dung web, thiết kế web, cấu hình máy chủ web, mã hóa phía máy khách hoặc phía máy chủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia web, phát triển web chỉ dựa trên các tính năng không phải thiết kế của việc tạo trang web như viết đánh dấu cũng như viết mã. Việc phát triển web có thể bắt đầu từ việc tạo trang duy nhất tĩnh không phức tạp bao gồm văn bản thuần túy cho đến các ứng dụng internet định hướng web rất phức tạp, dịch vụ mạng xã hội hoặc doanh nghiệp điện tử.

Đối với các tập đoàn và doanh nghiệp lớn, các nhóm phát triển web có thể bao gồm hàng trăm nhà phát triển web. Các tổ chức tối thiểu có thể chỉ cần một nhà phát triển web duy nhất và lâu dài hoặc theo hợp đồng, hoặc nhiệm vụ thay thế liên quan đến các vị trí công việc như nhà thiết kế đồ họa hoặc hỗ trợ hệ thống thông tin.

Phát triển web trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng ở khắp nơi. Sự phát triển của ngành kinh doanh này đang được thúc đẩy bởi các ngành công nghiệp khổng lồ muốn quảng bá hàng hóa và dịch vụ của họ với khách hàng cũng như để tự động hóa tiến trình kinh doanh và sự phát triển của một số thiết kế web ngắn cũng như các tập đoàn phát triển.

Ngày nay, giá phát triển web và lưu trữ web đã giảm dần. Thay vì tiêu nhiều tiền mặt là tình trạng của các trang web trước đây, giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tạo một trang web đơn giản với chi phí thấp hơn, dựa vào mức độ phức tạp và số lượng thông tin. Các tổ chức phát triển trang web nhỏ hiện đã được trang bị để tạo ra thiết kế có thể truy cập được cho các tổ chức và cá nhân nhỏ hơn đang giúp thúc đẩy quá trình kinh doanh phát triển web.

Cho đến khi các công cụ phát triển web và các nền tảng có liên quan, rất nhiều hệ thống có thể truy cập công khai và miễn phí để hỗ trợ phát triển. Các công cụ và nền tảng như vậy là Linux, PHP, Apache và MySQL thường được cung cấp miễn phí. Điều này đã cho thấy điều gì đó đối với rất nhiều cá nhân trên toàn thế giới, những người đang thiết lập một trang web hoàn toàn mới hàng ngày cũng như để thêm vào sự công nhận phát triển web nâng cao. Một điều khác góp phần vào sự phổ biến của phần mềm phát triển web là do việc phát hành Adobe Dreamweaver và Microsoft Front Page. Với việc sử dụng phần mềm này, bất kỳ ai cũng có khả năng tạo các trang web động chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Các kỹ năng về HTML hoặc các lập trình khác nhau là không cần thiết nhưng có thể được khuyến khích để có kết quả xuất sắc.

Các công cụ phát triển web mới nhất đang sử dụng tiến bộ mạnh mẽ của Linux, PHP, MySQL và Apache cũng như các công nghệ Microsoft.NET để quản trị trang web như một phương tiện để sử dụng các ứng dụng trên internet. Web chuyên nghiệp ngày nay hỗ trợ phân phối các ứng dụng thành các dịch vụ web là ứng dụng có thể truy cập thông thường thông qua một máy tính ngoại tuyến.

Thay vì sử dụng mã thực thi thông qua một máy tính cục bộ, người dùng đang kết nối thông qua các ứng dụng trên internet để phát triển một nội dung mới. Điều này đã tạo điều kiện cho các phương pháp mới nhất giao tiếp và cho phép nhiều cơ hội khác nhau để phân tán thông tin cũng như phân phối phương tiện truyền thông. Người dùng cuối giờ đây có khả năng truy cập các ứng dụng đến từ nhiều khu vực khác nhau, thay vì được lưu trữ ở một vị trí cụ thể.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Hiểu về phát triển web