Tổng quan

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) vẫn là một chiến lược quan trọng để tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và cải thiện danh tiếng với các công cụ tìm kiếm lớn (Google, Yahoo và MSN). Tuy nhiên, việc đạt được kết quả chỉ với các chiến lược SEO có thể là một quá trình kéo dài. Do đó, hầu hết các doanh nghiệp đang áp dụng SEO kết hợp với một hoặc nhiều chiến lược Truyền thông xã hội, để cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến trong thời gian ngắn hơn. Đảm bảo tham khảo ý kiến ​​chuyên gia hoặc thực hiện nghiên cứu của bạn, để đánh giá xem liệu các chiến lược này có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không và sau đó đưa ra kế hoạch để thực hiện các chiến lược này.

Lịch sử

Cách đây vài năm, phương tiện truyền thông xã hội phổ biến giữa các cá nhân để tương tác với gia đình và bạn bè, và giữ liên lạc. Nó không phải là tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp có các trang người hâm mộ và xây dựng mạng lưới của họ trực tuyến. Vì vậy, các doanh nghiệp đã phân bổ tiền tiếp thị của họ cho tiếp thị tìm kiếm có trả tiền, chẳng hạn như Google AdWords và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để cải thiện thứ hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền. Như chúng ta đã biết thực tế là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là một chiến lược dài hạn, đối với một số doanh nghiệp, phải mất nhiều thời gian hơn những doanh nghiệp khác, để đạt được thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm, ngay cả sau các chiến lược xây dựng liên kết và tiếp thị nội dung tích cực. Điều này không còn xảy ra nữa, vì các doanh nghiệp hiện có tùy chọn áp dụng các chiến lược truyền thông xã hội trong kế hoạch tiếp thị của họ, dựa trên các kết quả đã được chứng minh trong ngành phù hợp với doanh nghiệp của họ.

Xu hướng hiện nay

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể phân bổ tài nguyên giữa Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và Tối ưu hóa truyền thông xã hội (SMO) / Tiếp thị truyền thông xã hội và đạt được kết quả trong thời gian ngắn hơn. Bằng cách tham gia vào việc tối ưu hóa, giờ đây việc áp dụng các Chiến lược tiếp thị cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn là loại hình kinh doanh không thuận lợi và không có nguồn lực để quản lý hồ sơ và tham gia trò chuyện với người hâm mộ, SMO là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Khi bạn đã có kế hoạch SMO và bạn có nguồn lực để quản lý hồ sơ một cách thường xuyên và phản hồi cơ sở người hâm mộ kịp thời, bạn có thể tham gia vào các hoạt động Tiếp thị.

Mẹo tối ưu hóa mạng xã hội

Nếu bạn là loại hình kinh doanh không thuận lợi và không có nguồn lực để quản lý hồ sơ và tham gia trò chuyện với người hâm mộ, SMO là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ban đầu, tối ưu hóa sẽ có hiệu quả. Khi bạn đã thực hiện một vài lần, nó sẽ trở thành một thói quen. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự nhất quán với các nhiệm vụ của mình và có hiệu quả, bạn cần đặt Nguyên tắc chiến dịch, để làm theo:

• Tối ưu hóa hồ sơ mạng xã hội của bạn, với các từ khóa về nội dung và thẻ ALT cho hình ảnh trong thư viện hình ảnh. Một số nền tảng phổ biến là LinkedIn, Face book, Twitter, YouTube & Blog.
  • Thiết kế bản in / lịch biểu màu xanh lam cho các hoạt động truyền thông xã hội cần được thực hiện hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng. Đây là lịch trình cần được tuân theo bởi nguồn lực Chịu trách nhiệm thực hiện Kế hoạch truyền thông xã hội. Nếu bạn định sử dụng tài nguyên nội bộ, hãy đảm bảo đào tạo họ để thực hiện công việc một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể lựa chọn bên ngoài công sức.
  • Cung cấp nội dung. Nội dung có thể ở dạng Văn bản, Video hoặc Hình ảnh. Ví dụ: nếu bạn đang viết hai bài đăng trên blog một tháng, khi bạn xuất bản các bài đăng trên blog, hãy cung cấp các bài đăng này cho nhiều nền tảng và trang web đánh dấu trang. Có sẵn các công cụ / plug-in để tự động hóa quá trình này. Nếu bạn đã lên lịch một video mỗi tháng, hãy tối ưu hóa video bằng các thẻ và mô tả thân thiện với SEO trong YouTube và cung cấp cùng một video cho nhiều trang web đậu video. Cung cấp nội dung tạo ra nhiều liên kết chất lượng và đóng góp vào SMO.
  • Đảm bảo đo lường kết quả của tất cả các hoạt động

Mẹo về Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Khi bạn đã có kế hoạch SMO và bạn có nguồn lực để quản lý hồ sơ một cách thường xuyên và phản hồi cơ sở người hâm mộ kịp thời, bạn có thể tham gia vào các hoạt động Tiếp thị truyền thông xã hội.

• Trước khi bắt đầu chiến dịch tiếp thị của bạn trên một hoặc nhiều nền tảng truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn, hãy tìm hiểu thị trường mục tiêu của bạn đang hoạt động ở đâu.
  • Có chính sách truyền thông xã hội dành cho những nhân viên được phép tham gia vào cuộc trò chuyện trực tuyến về thương hiệu của bạn. Đây là điều quan trọng để đặt ra tiêu chuẩn phản hồi với người hâm mộ và tránh bất kỳ công khai tiêu cực nào. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp như vậy, hãy chủ động xử lý kịp thời để tránh thiệt hại lớn cho thương hiệu của mình.
  • Nếu bạn định sử dụng tài nguyên nội bộ để quản lý hồ sơ mạng xã hội cho doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo đào tạo họ để thực hiện công việc một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể lựa chọn bên ngoài công sức.
  • Ngoài các hoạt động SMO đã lên lịch để cung cấp nội dung, bạn cũng có thể cân nhắc các nhiệm vụ đặc biệt để gây bất ngờ cho cơ sở người hâm mộ và tạo hứng thú về việc mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.
  • Tận dụng các chiến dịch trả phí trên mạng xã hội như Quảng cáo trên Face Book để xây dựng nhận thức về thương hiệu và xây dựng mạng lưới của bạn.
  • Đảm bảo đo lường kết quả của tất cả các hoạt động

Lợi ích

Bằng cách thực hiện cả SEO, SMO & Social Media Marketing một cách hiệu quả, bạn đang tận dụng sức mạnh của internet để:

• Cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến
  • Tăng cường nhận thức về thương hiệu
  • Xây dựng uy tín trực tuyến
  • Xây dựng một lượng người theo dõi trực tuyến mạnh mẽ
  • Tạo khách hàng tiềm năng bằng cách tiếp thị lan truyền
  • Hãy là nguồn thông tin, khi người tiêu dùng sẵn sàng

Đọc thêm các bài đăng liên quan Tại sao Bạn cần Công cụ Tìm kiếm và Chiến lược Tối ưu hóa Truyền thông Xã hội trong Kế hoạch Tiếp thị Kỹ thuật số của Bạn?