Tầm quan trọng của chiến lược doanh nghiệp

Hãy nói về chiến lược. Rất nhiều công ty mà chúng tôi làm việc dành quá nhiều thời gian để tập trung vào các chiến thuật và thực thi và không đủ thời gian để xác định chiến lược tổng thể của họ với tư cách là một doanh nghiệp và tác động của việc dành đủ thời gian ở cấp chiến lược có thể thực sự có tác động xấu đến khả năng tổng thể của công ty trong việc tăng tốc bán hàng, giành vị trí dẫn đầu thị trường và thực sự thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Rất nhiều CEO cảm thấy nhàm chán khi phải dành thời gian cho chiến lược và họ coi công việc chiến lược như một bài tập lý thuyết hoặc giả thuyết không mang lại nhiều giá trị cho công ty. Nhưng khi bạn nhìn sâu hơn một chút, các công ty hoạt động thực sự tốt thường bắt đầu bằng việc có một nền tảng vững chắc trong các mục tiêu chiến lược và kế hoạch chiến lược của họ.

Nhiều công ty làm tốt trong việc lập kế hoạch chiến lược thực sự chính thức hóa quá trình này và tiến hành nó một cách định kỳ và đảm bảo rằng chiến lược của họ được cập nhật và phù hợp với những thay đổi trên thị trường, những thay đổi đang diễn ra với đối thủ cạnh tranh của họ, những thay đổi đang diễn ra với khách hàng của họ về nhu cầu cụ thể, sở thích và yêu cầu tổng thể. Vì vậy, một công ty thực hiện tốt chiến lược sẽ có sự thay đổi thành công tốt hơn nhiều so với một công ty bỏ qua lĩnh vực quan trọng này. Chiến lược là tất cả về việc thiết lập nền tảng để hiểu làm thế nào để thành công trên thị trường và làm thế nào để giành chiến thắng.

Các công ty có chiến lược thị trường hoặc kế hoạch tiếp thị chiến lược tốt sẽ ở vị trí tốt hơn nhiều để thực hiện, theo tầm nhìn tổng thể của công ty và tầm nhìn tổng thể của lãnh đạo, so với các công ty không có. Nhiệm vụ của ban lãnh đạo là đưa ra tầm nhìn này và thiết lập khuôn khổ để xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường có thể cho phép công ty thành công tại các thị trường mục tiêu và đạt được các mục tiêu về doanh thu và lợi nhuận theo thời gian. Chiến lược cũng rất quan trọng trong việc có thể gắn kết các yếu tố khác nhau của một doanh nghiệp với nhau và đảm bảo rằng tất cả mọi người trong tổ chức của bạn đều hiểu rõ công ty đang đi đến đâu và cần những gì để đạt được điều đó cũng như vai trò của họ. sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chiến lược thành công chung của công ty.

Khi các nhà lãnh đạo không dành đủ thời gian để xác định chiến lược đi đến thị trường, công ty thường gặp khó khăn và lãng phí nguồn lực. Các thành viên của nhóm không hiểu chính xác những gì họ đang cố gắng hoàn thành. Nguồn lực bị lãng phí khi những người bán hàng săn lùng những cơ hội không phù hợp với các mục tiêu chiến lược cốt lõi của công ty. Và nói chung, một công ty không có sự phù hợp về chiến lược, chưa được tối ưu hóa và lãng phí thời gian và nỗ lực vào những việc không cần thiết không đóng góp vào thành công chung của công ty và dẫn đầu trên thị trường.

Ban lãnh đạo công ty có trách nhiệm thiết lập định hướng chiến lược tổng thể cho công ty và đảm bảo rằng họ là những người nắm giữ chiến lược khi công ty tiến lên và phát triển. Thứ hai, thiết lập điều đó và phát triển nó như một tầm nhìn cho công ty có thể được phóng chiếu và truyền đạt ra bên ngoài thị trường cũng như nội bộ với nhân viên của mình. Các nhà lãnh đạo giỏi lập kế hoạch. Các nhà lãnh đạo giỏi tập trung cao độ vào định hướng chiến lược của công ty và làm việc để gắn kết tất cả các bộ phận cấu thành công ty, bao gồm cả nhân viên nội bộ, cũng như khách hàng, đối tác kinh doanh, đối tác kênh, v.v. với chiến lược tổng thể của công ty.

Đọc thêm các bài đăng liên quan Tầm quan trọng của chiến lược doanh nghiệp