Trò chơi chiến lược mô phỏng kinh doanh toàn cầu – Glo – Bus Quiz Đáp án

Nếu bạn đang học lớp chiến lược kinh doanh, bạn có thể tham gia Trò chơi chiến lược mô phỏng kinh doanh toàn cầu, hay gọi tắt là “Glo-Bus”. Rất có thể bạn sẽ tham gia hai câu đố trong khóa học này, Glo-Bus Quiz 1 và Glo-Bus Quiz 2. Cả hai câu đố sẽ đi sâu vào khái niệm cơ bản của trò chơi, và đặc biệt là Quiz 2 có thể có những câu hỏi rất khó. Nhiều câu hỏi dựa trên tài chính. Đây là một câu hỏi ví dụ mà bạn rất có thể sẽ nhận được.

Với dữ liệu Báo cáo tài chính sau:

Dữ liệu Báo cáo Thu nhập Quý 1

(trong 000s)

Doanh thu bán hàng 50.000 đô la

Lợi nhuận hoạt động $ 14,400

Thu nhập ròng $ 9,555

Dữ liệu Bảng Cân đối

Tổng tài sản hiện tại $ 70.000

Tổng tài sản $ 149,000

Tổng Nợ ngắn hạn $ 26,000

Nợ LT (trừ hạn mức tín dụng) $ 33,000

Tổng vốn chủ sở hữu $ 90,000

Dữ liệu tài chính khác

Khấu hao $ 4.000

Trả cổ tức $ 2,250

Dựa vào các số liệu trên, hãy cho biết cơ cấu vốn của công ty gồm nợ và vốn chủ sở hữu là bao nhiêu phần trăm? (Các tỷ lệ phần trăm này là một trong những thành phần được sử dụng để xác định xếp hạng tín dụng của công ty, như được giải thích trên màn hình Trợ giúp cho trang Hiệu quả Tài chính So sánh của GSR.)

Đây là 5 câu trả lời.

20% nợ và 80% vốn chủ sở hữu hoặc 20:80.

27% nợ và 73% vốn chủ sở hữu hoặc 27:73.

35% nợ và 65% vốn chủ sở hữu hoặc 35:65.

37% nợ và 63% vốn chủ sở hữu hoặc 37:63.

Không có cái nào trong số này.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải nhìn vào báo cáo thu nhập này và kết luận nợ và vốn chủ sở hữu là gì.

Tổng vốn chủ sở hữu cho thấy mình ở mức 90.000 đô la, vì vậy điều đó thật dễ dàng.

Nhưng phần khó thực sự là giải mã nợ là gì. Tin hay không thì tùy, nhưng nợ ngắn hạn không phải là một phần của “nợ”. Và đó là một sai lầm mà mọi người mắc phải.

Vì vậy, nợ đơn giản là nợ dài hạn ở mức $ 33,000 Nhưng sau đó thì sao?

Để tìm ra tỷ lệ chính xác, công thức cho tỷ lệ nợ = nợ / (nợ + vốn chủ sở hữu)

[And for note the equity ratio=equity/(debt+equity)]

Hoặc do đó 33,000 / (33,000 + 90,000) =. 268 hoặc bằng 27%. Do đó, tỷ lệ nợ là 27% và số dư là 73% là vốn chủ sở hữu.

Câu trả lời chính xác là câu thứ hai!

Đọc thêm các bài đăng liên quan Trò chơi chiến lược mô phỏng kinh doanh toàn cầu – Glo – Bus Quiz Đáp án