Việc cần làm khi Kế hoạch kinh doanh của bạn đã hoàn thành

Một khi kế hoạch kinh doanh của bạn đã được phát triển kỹ lưỡng, đã đến lúc bạn nên giới thiệu ý tưởng công ty của mình cho những người cho vay và nhà đầu tư tiềm năng. Nhiều chủ doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm tài trợ với các ngân hàng, nhà đầu tư và nhà đầu tư mạo hiểm, trong khi hầu hết chỉ sử dụng lợi ích trước mắt của gia đình và bạn bè. Cho dù các doanh nhân có ý định tài trợ cho công ty của họ như thế nào, thì khía cạnh khó khăn của việc khởi nghiệp vẫn bắt đầu sau khi kế hoạch kinh doanh hoàn thành. Đừng nhầm lẫn, đảm bảo nguồn vốn cho các hoạt động khởi nghiệp không phải là một việc dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần chăm chỉ và siêng năng là có thể làm được. Mặc dù chúng ta bị cản trở bởi thời kỳ suy thoái kinh tế, nhưng bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu hành trình hướng tới quyền sở hữu doanh nghiệp. Nguồn vốn cho các doanh nghiệp nhỏ hiện đang có dấu hiệu phục hồi và mặc dù khan hiếm nhưng đó là bằng chứng cho thấy điều tốt nhất vẫn chưa đến. Trình bày kế hoạch kinh doanh của bạn với các nhà đầu tư và cho vay tiềm năng giờ đây cho phép các doanh nhân thiết lập các mối quan hệ có thể dẫn đến các nỗ lực tài trợ thành công trong tương lai. Hơn nữa, nếu chủ sở hữu có thể đảm bảo bất kỳ khoản tài chính nào trong thời điểm kinh tế tuyệt vọng, nó sẽ là một lời chứng thực cho các công ty và ngân hàng rằng ý tưởng kinh doanh của họ có khả năng thu được lợi nhuận.

Thu hút gia đình và bạn bè trở thành một phần của hành trình hướng tới quyền sở hữu doanh nghiệp thường được coi là con đường tốt nhất của các doanh nhân để đảm bảo vốn. Nó chỉ có ý nghĩa rằng những người yêu thương và quan tâm đến bạn sẽ quan tâm đến việc bạn tham gia vào công cuộc tìm kiếm thành công. Hầu hết khả năng kiếm được tất cả vốn khởi nghiệp của bạn thông qua gia đình và bạn bè là rất lớn, nhưng cơ hội kiếm được vốn cho thiết bị, thanh toán trước, tư vấn, phí pháp lý, v.v. là rất lớn. Khi bắt đầu kinh doanh, mỗi đô la đều có giá trị và bất kỳ khoản tiền nào tích lũy được đều có lợi cho sự thành công chung của công ty. Đối với nhiều người, khả năng nhận được sự giúp đỡ tài chính của những người thân yêu có vẻ mong manh trong thời điểm khó khăn về tài chính cho tất cả mọi người, nhưng trong mọi nỗ lực kinh doanh, bạn không bao giờ biết được đối tác sẵn sàng hợp tác với bạn cho đến khi bạn yêu cầu. Hãy nhớ rằng, trong các vấn đề kinh doanh, gia đình và bạn bè là những người duy nhất có mối quan tâm chính đáng đến thành công của bạn chứ không phải của riêng họ.

Nếu gia đình và bạn bè không chứng minh được là nguồn tài trợ duy nhất cần thiết, thì việc mời gọi các nhà đầu tư và người cho vay sẽ được bảo đảm. Chủ yếu có bốn loại nguồn tài trợ mà chủ doanh nghiệp mới nên kêu gọi sự giúp đỡ. Trừ khi số tiền tìm kiếm là tối thiểu, các ngân hàng không nên là nguồn tài chính đầu tiên của bạn. Thay vào đó, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ thành công đã có được nguồn vốn khởi nghiệp thông qua các công ty đầu tư tư nhân được gọi là “nhà đầu tư thiên thần”, những người có lợi trong việc tạo điều kiện cho các cuộc gặp gỡ giữa các doanh nhân và nhà đầu tư tiềm năng. Các nguồn lực khác cần xem xét khi tìm kiếm các khoản vay kinh doanh đối lập với các nhà đầu tư là các công ty đầu tư kinh doanh nhỏ và Cơ quan Quản lý Kinh doanh Hoa Kỳ. SBA sẽ hỗ trợ các chủ doanh nghiệp hiện tại trong việc tìm kiếm các công ty đầu tư cung cấp các khoản vay đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập. Tuy nhiên, các tổ chức này ban hành các quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt và việc cấp vốn thông qua các quy trình này là khó khăn đối với các công ty mới. Điều này làm cho các nhà đầu tư tư nhân kết hợp với gia đình và bạn bè trở thành giải pháp lý tưởng cho những người mới bắt đầu kinh doanh.

Đừng nản lòng trước cuộc đấu tranh để tài trợ cho công việc khởi nghiệp hoặc công việc kinh doanh hiện tại của bạn. Cuộc đấu tranh này sẽ là cuộc đấu tranh đầu tiên trong số nhiều cuộc hành trình của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp. Mặc dù sẽ rất khó khăn, nhưng cho đến nay, tài trợ cho doanh nghiệp của bạn là chiến thắng thuận lợi nhất mà bạn từng trải qua trong vai trò chủ sở hữu. Hãy tận dụng từng nỗ lực cá nhân mà bạn sẽ phải đối mặt trên con đường thành công vì tất cả những nỗ lực đó sẽ giúp bạn có những tính cách cần thiết để dẫn dắt công ty của bạn đến những kết quả có lợi. Hãy xem việc tìm kiếm tài trợ của bạn là thách thức có giá trị nhất để chinh phục với tư cách là người đứng đầu công ty của bạn. Nhưng quan trọng hơn, hãy xem đó là điều bổ ích nhất.

AL Demings

Hãy chấp nhận những thử thách để bạn có thể cảm nhận được niềm vui chiến thắng ~ George S. Patton ~

Đọc thêm các bài đăng liên quan Việc cần làm khi Kế hoạch kinh doanh của bạn đã hoàn thành